Đào Tạo Và Cập Nhật IFRS

Bạn là một doanh nghiệp muốn triển khai hệ thống báo cáo theo chuẩn mực kế toán quốc tế, tuy nhiên đội ngũ nhân viên kế toán lại chưa đáp ứng được các yêu cầu về mặt chuyên môn?

Bạn là một đơn vị tư vấn kế toán, kiểm toán muốn đào tạo cho nhân viên của mình các kiến thức chuyên sâu của hệ thống chuẩn mực kế toán quốc tế, hay chỉ đơn thuần là muốn cập nhật cho nhân viên những thay đổi mới nhất của hệ thống chuẩn mực?

Hãy đến với dịch vụ “Đào tạo và cập nhật IFRS cho doanh nghiệp” của chúng tôi.

Dựa trên đánh giá về tình hình thực tế và nhu cầu của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ thiết kế các chương trình đào tạo phù hợp nhất với đặc điểm hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó giảm thiểu thời gian và tăng tính hiệu quả của chương trình đào tạo.

A. Các công việc mà chúng tôi sẽ thực hiện

1. Khảo sát thông tin tổng quan về doanh nghiệp

Tại bước này, chúng tôi sẽ thu thập một số thông tin tổng quan về doanh nghiệp như loại hình hoạt động, quy mô doanh thu, nhu cầu đào tạo, số lượng nhân viên tham gia đào tạo của doanh nghiệp và thời gian triển khai dịch vụ đào tạo. Tài liệu mà chúng tôi tiếp cận chủ yếu sẽ là báo cáo tài chính (đã kiểm toán (nếu có)) của doanh nghiệp cùng với việc trao đổi trực tiếp với kế toán của đơn vị.

2. Báo giá

Dựa trên thông tin đã khảo sát tại bước 1, chúng tôi sẽ gửi cho đơn vị báo giá cùng với nội dung chương trình đào tạo dự kiến.
Nội dung chương trình đào tạo dự kiến được chúng tôi xây dựng trên cơ sở đánh giá hệ thống các chuẩn mực có ảnh hưởng tới việc trình bày báo cáo của đơn vị khi đơn vị thực hiện áp dụng IFRS.

3. Ký kết hợp đồng

Trên cơ sở hai bên đã thống nhất về nội dung chương trình đào tạo và giá phí dịch vụ, chúng tôi sẽ soạn thảo hợp đồng và gửi cho quý vị.

4. Tạm ứng và khảo sát thực địa

Quý vị vui lòng tạm ứng 50% giá trị hợp đồng sau khi hai bên thực hiện xong việc ký kết hợp đồng.
Chúng tôi sẽ bố trí nhân sự trực tiếp tới doanh nghiệp của quý vị, và thực hiện đánh giá các ảnh hưởng của chuẩn mực dựa trên hồ sơ và sổ sách thực tế của doanh nghiệp.
Toàn bộ các nội dung đào tạo của chúng tôi sẽ xây dựng dựa trên hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp, đảm bảo quý vị có thể hiểu rõ được các khác biệt của hai hệ thống chuẩn mực cũng như hoàn toàn có đủ khả năng để chuyển đổi báo cáo theo chuẩn mực kế toán quốc tế.

5. Đưa ra nội dung đào tạo cuối cùng

Dựa trên các thông tin thực tế đã tiếp cận tại bước 4, chúng tôi sẽ thiết kế một chương trình đào tạo riêng dành cho kế toán của Quý công ty.
Trong trường hợp nội dung khảo sát thực tế có sự khác biệt lớn so với đánh giá ban đầu tại bước 1, ví dụ như doanh nghiệp phát sinh một số hoạt động kinh doanh mới nằm ngoài thông tin cung cấp ban đầu cho chúng tôi trên báo cáo tài chính, hai bên sẽ thỏa thuận lại với nhau về giá phí thông qua phụ lục hợp đồng. Trong các trường hợp thông thường, sẽ không có sự điều chỉnh giá phí so với hợp đồng đã ký kết ban đầu.

6. Đào tạo thực tế tại doanh nghiệp

Đối với bước 5, chúng tôi sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để thiết kế riêng chương trình đào tạo cho Quý vị.
Sau đó, chúng tôi sẽ bố trí nhân sự đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp của Quý vị.
Thời gian đào tạo sẽ không bị giới hạn, và sẽ chỉ kết thúc chương trình đào tạo khi chúng tôi đảm bảo đã truyền tải đủ các nội dung kiến thức cho Quý vị.

7. Xuất hóa đơn và thanh lý hợp đồng

Kết thúc chương trình đào tạo, hai bên sẽ thanh lý hợp đồng và chúng tôi sẽ xuất hóa đơn cho Quý vị.

8. Hỗ trợ sau chương trình

  • Nếu quý vị có nhu cầu triển khai hệ thống kế toán theo chuẩn mực IFRS, chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý vị các vấn đề mà Quý vị gặp phải trong quá trình triển khai;
  • Nếu quý vị có nhu cầu chuyển đổi báo cáo từ VAS sang IFRS, chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý vị các bước chuyển đổi báo cáo để tới được sản phẩm cuối cùng;
  • Hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của kế toán đơn vị trong quá trình áp dụng IFRS vào thực tế trong công việc.

B. Giải pháp đào tạo của chúng tôi có thể mang lại lợi ích gì cho Quý doanh nghiệp?

1. Tiết kiệm chi phí

Chi phí để thực hiện chuyển đổi một báo cáo tài chính từ VAS sang IFRS đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ dao động từ 50-100 triệu đồng/năm.
Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn thì số tiền mà doanh nghiệp phải trả cho một hợp đồng chuyển đổi báo cáo lớn hơn rất nhiều, và sẽ là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra hàng năm.
Chi phí dịch vụ đào tạo của chúng tôi có giá trị chỉ tương đương với một hợp đồng chuyển đổi báo cáo thông thường, tuy nhiên doanh nghiệp chỉ cần phát sinh khoản chi phí này duy nhất một lần, và sau đó các công việc chuyển đổi báo cáo sẽ do kế toán của doanh nghiệp trực tiếp đảm nhận, thay vì phải mất chi phí hàng năm để thuê dịch vụ tư vấn ngoài. Ngoài ra, chúng tôi cũng hỗ trợ các vấn đề phát sinh tại doanh nghiệp do các khác biệt từ việc áp dụng chính sách IFRS, hoàn toàn miễn phí như là một chính sách dành cho các khách hàng của mình.

2. Tiết kiệm thời gian

Công việc của kế toán doanh nghiệp vốn rất bận rộn, vì vậy thường không có nhiều thời gian cho việc học tập các kiến thức mới. Trong khi đó, chuẩn mực kế toán quốc tế tại Việt Nam còn khá mới mẻ và thực sự phức tạp. Nếu đào tạo cho kế toán toàn bộ hệ thống chuẩn mực sẽ đòi hỏi tốn rất nhiều thời gian và nguồn lực của doanh nghiệp, lại không mang lại tính hiệu quả công việc khi các chương trình đào tạo này chỉ mang tính tổng quát.
Với chương trình đào tạo của chúng tôi, kế toán doanh nghiệp chỉ cần dành thời gian để học những gì thực sự phục vụ cho công việc hiện tại.

3. Chương trình đào tạo sát với thực tế

Toàn bộ nội dung đào tạo được thiết kế dựa trên hoạt động kinh doanh thực tế của doanh nghiệp và do vậy, đảm bảo kế toán có thể áp dụng tốt các kiến thức được học vào trong thực tế công việc.

Để được tư vấn về chương trình đào tạo của chúng tôi, quý vị vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ với quý vị trong thời gian sớm nhất.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác do chúng tôi cung cấp: